หมูป่าอะคาเดมี เข้าร่วมพิธีเปิดโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน ตามคำเชิญของ โธมัส บาค

วันที่ 8 ต.ค. 2561 เวลา 09:13 น.

Views

ทีมหมูป่าอะคาเดมี เข้าร่วมพิธีเปิดมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน ณ กรุงบัวโนสไอเรส สาธารณรัฐอาร์เจนตินา ตามคำเชิญของ นายโธมัส บาค ประธานกรรมการโอลิมปิกสากล ซึ่งทางโอลิมปิกสากล เป็นผู้สนับสนุนค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้กับทีมหมูป่า

เมื่อวานนี้ ทาง ริเวอร์เพลท ได้เชิญทีมหมูป่าเยี่ยมชมสนาม พิพิธภัณฑ์ของสโมสร และได้ให้ทีมเยาวชนของริเวอร์เพลทประลองแข้งกับทีมหมูป่า ปรากฏว่าเสมอกันไป 3-3 อีกทั้งยังทำเสื้อที่มีโลโก้ของริเวอร์เพลท พร้อมปักชื่อของทีมหมูป่าให้อีกด้วย 

และที่สำคัญคือ ทีมหมูป่าได้เข้าชมสนามฟุตบอลโลกนัดชิงชนะเลิศของปี 1978 ด้วย และหลังจากนั้นได้เข้าชม จักรยาน BMX พร้อม โธมัส บาค

ทาง โธมัส บาค ประธานกรรมการโอลิมปิกสากล บอกว่า ทีมหมูป่า เป็นทีมที่ต่อสู้อย่างไม่ยอมแพ้ อดทน มีความเชื่อ ตรงกับสปิริตของโอลิมปิกอยู่แล้ว จึงเป็นเหตุผลที่เชิญทีมหมูป่ามา 

โดยวันนี้ ประธานาธิบดีอาร์เจนตินา เมาริซิโอ มากริ เปิดทำเนียบรัฐบาลต้อนรับ อีกทั้ง ทีมหมูป่าจะเดินทางไปสหรัฐอเมริกา โดย โคชเอก จะเดินทางไปสมทบกับ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เข้ารับรางวัลที่นิวยอร์ก และทีมหมูป่าที่เหลือจะตามไปในวันที่ 9 ตุลาคม

หลังจากนั้น ช่วงที่อยู่ที่สหรัฐฯ จะออกรายการทีวี Today Show และ Late Night Show ของ NBC และจะเดินทางกลับถึงประเทศไทยในวันที่ 21 ตุลาคม

Tag : พิธีเปิดมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน กีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน กีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน อาร์เจนตินา ทีมหมูป่าอะคาเดมี ทีมหมูป่า หมูป่าอะคาเดมี โธมัส บาค ประธานกรรมการโอลิมปิกสากล