นักบิด โมโต จีพี ลงฝึกซ้อม ในวันแรก ท่ามกลางแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตหลายหมื่นคน

วันที่ 6 ต.ค. 2561 เวลา 05:12 น.

Views

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบ ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี รายการพีทีที ไทยแลนด์ กรังปรีซ์ ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวานนี้เป็นการลงฝึกซ้อมของนักบิดในวันแรก ท่ามกลางแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต ที่เข้ามาชมหลายหมื่นคน

ในรุ่นโมโตจีพี อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ นักบิดชาวอิตาเลียน จากทีมดูคาติ บิดทำเวลาต่อรอบดีที่สุด 1 นาที 31.090 วินาที เฉือน มาเวริค บีญาเลสนักบิดชาวสเปน จากทีมโมบิสตาร์ ยามาฮ่า 0.031 วินาที ส่วน มาร์ค มาร์เกซ ผู้นำคะแนนรวม ทำเวลาเป็นอับดับ 4 ตามหลัง 0.098 วินาที

ขณะที่ ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ อดีตแชมป์ 3 สมัย ชาวสเปน จากทีมดูคาติ พลาดเกิดอุบัติเหตุรถล้ม จนต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และยังต้องเช็คว่าจะพร้อมลงแข่งในวันพรุ่งนี้หรือไม่

ส่วนบรรยากาศนอกสนามกันบ้าง ต้องบอกว่าแฟนมอเตอร์สปอร์ตทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจการแข่งขันครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ทำให้ทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้จัดรถรับ-ส่งตามจุดต่างๆ เพื่อเข้าสู่บริเวณสนาม แต่ที่เป็นไฮไลท์สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว คือ การนำรถอีแต๋นมาประดับด้วยผ้าขาวม้าอย่างสวยงามนับร้อยคัน วนรับส่งฟรีตลอดทั้ง 3 วัน แฟนกีฬาที่มาชมก็ไม่พลาดถ่ายภาพเป็นที่ระลึก โดยรถอีแต๋นถือเป็นอีก 1 สัญลักษณ์แห่งวิถีชีวิตของชาวชนบทไทย

Tag : สนามข่าว 7 สี