โปรเมสุดร้อนแรงแซงขึ้นมือหนึ่งโลก

วันที่ 30 ก.ค. 2561 เวลา 09:40 น.

Views

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล สร้างชื่อกระหึ่มโลกอีกครั้ง หลังจากโชว์วงสวิงสุดร้อนแรง คว้าแชมป์ สกอตติช โอเพน เป็นแชมป์แอลพีจีเอทัวร์รายการที่ 3 ในปีนี้ คว้าเงินรางวัลกว่า 7 ล้านบาท เตรียมกลับขึ้นครองตำแหน่งนักกอล์ฟมือหนึ่งหญิงของโลกอีกเป็นครั้งแรกในรอบกว่าหนึ่งปี

กอล์ฟ เลดีส์ สกอตติช โอเพน หลังจบวันที่สาม เอรียา นำ มินจี ลี นักกอล์ฟเชื้อสายเกาหลีจากออสเตรเลียหนึ่งสโตรก วันสุดท้ายทั้งคู่ยังขับเคี่ยวกันอย่างสูสี จนถึงหลุมสุดท้าย เอรียา ยังนำอยู่หนึ่งสโตรก มินจี ลี มีโอกาสพัตต์เบอร์ดีเพื่อตีเสมอ แต่ทำไม่สำเร็จ เอรียา จบวันสุดท้ายที่ 5 อันเดอร์พาร์ คะแนนรวม 13 อันเดอร์พาร์ ชนะ มินจี ลี สโตรกเดียว คว้าแชมป์รายการที่ 3 ในปีนี้

ชัยชนะครั้งนี้ เพียงพอที่จะนำให้ เอรียา ขยับอันดับโลกจากที่ 3 แซง ปาร์ก อินบี จากเกาหลีใต้ ขึ้นเป็นมือหนึ่งของโลกในวันนี้ หลังจากเคยทำได้มาแล้วเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2017 แต่ครั้งนั้นครองมือหนึ่งของโลกไว้ได้เพียง 2 สัปดาห์

เอรียา เผยเคล็ดลับแห่งชัยชนะว่า เป็นเพราะการเล่นด้วยความมุ่งมั่นและอดทน ไม่พยายามนึกถึงผลการแข่งขันว่าจะเป็นอย่างไร โดยเฉพาะเมื่อสนามมีลมแรงและฝนตก ยิ่งทำให้โอกาสทำเบอร์ดียากยิ่งขึ้น การคว้าแชมป์ครั้งนี้มีความหมายมาก เพราะก่อนหน้านี้บอกกับแคดดีของตนเองว่า อยากได้แชมป์ในสนามแบบลิงค์ส คอร์ส(สนามทุ่งนาริมทะเล)สักครั้งหนึ่งในชีวิต มันจึงเหมือนฝันที่กลายเป็นจริง

การคว้าแชมป์ เลดีส์ สกอตติช โอเพน เป็นการคว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์รายการที่ 10 ในอาชีพของเอรียา และเป็นแชมป์รายการที่ 3 ในปี 2018 ทำให้ถึงตอนนี้ เอรียา เป็นผู้นำทั้งอันดับเงินรางวัลฤดูกาลนี้ และนำอันดับคะแนนนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี รวมทั้งนำอันดับ เรซ ทู ซีเอมอี โกลบ ลุ้นเงินโบนัสพิเศษอีกประมาณ 33 ล้านบาทในช่วงจบฤดูกาล 


#เอรียา #โปรเม #มือหนึ่งของโลก  #LPGA
#Ch7HDNews #ข่าว7HD
ติดตามข่าวอื่นต่อ คลิก news.ch7.com