อุรุกวัย ยังต้องเช็คความฟิตของ เอดิสัน คาวานี่ ในนัดที่จะพบฝรั่งเศส คืนนี้

วันที่ 6 ก.ค. 2561 เวลา 05:01 น.

Views

รอบก่อนรองชนะเลิศ คืนนี้ มีแข่งขัน 2 คู่ คู่แรก เวลา 21.00 น. ฝรั่งเศส พบ อุรุกวัย และ คู่ที่ 2 เวลา 01.00 น. บราซิล พบ เบลเยียม

ฝรั่งเศส จะไม่มี แบรสต์ มาตุยดี้ กองกลางจาก ยูเวนตุส เนื่องจากติดโทษห้ามแข่ง และคาดว่าจะใช้ โกร็องแต็ง โตลิสโซ่ ที่ได้ลงเป็นตัวจริงในนัดที่พบกับ ออสเตรเลีย ลงเล่นแทน โดยสถิติในการพบกับทีมจากอเมริกาใต้ ในฟุตบอล 9 นัดล่าสุด ฝรั่งเศส ไร้พ่าย ชนะ 5 แพ้ 4 แต่สถิติในการพบกับ อุรุกวัย ไม่ค่อยดีชนะครั้งสุดท้าย ต้องย้อนไปถึงปี 1985 หรือ 33 ปีที่แล้ว

ขณะที่อุรุกวัย ยังต้องเช็คความฟิตของ เอดิสัน คาวานี่ กองหน้าตัวเก่ง ที่ยิงไปแล้ว 3 ประตู ที่มีอาการบาดเจ็บน่อง ว่าพร้อมลงสนามหรือไม่ หลังยังต้องแยกซ้อมคนเดียว ซึ่งถ้าหายไม่ทัน คริสเตียน สตูอานี่ กองหน้าจาก คิโรน่า จะลงสนามแทน

อีกคู่ บราซิล จะไม่มี คาเซมิโร่ กองกลาง ที่ติดโทษแบน โดยจะใช้แฟร์นันดินโญ่ ลงสนามแทน ขณะที่ มาเซโล่ ที่มีอาการบาดเจ็บหลัง จนพลาดลงสนามนัดพบกับ เม็กซิโก กลับมาฟิตสมบูรณ์ และพร้อมลงสนามเป็น 11 ตัวจริง เช่นเดียวกับดักลาส คอสต้า อีก 1 ปีกตัวเก่ง ที่หายจากอาการบาดเจ็บ แต่อาจต้องเริ่มจากม้านั่งสำรอง

ส่วน เบลเยียม ที่เพิ่งสร้างสถิติเป็นทีมแรกในรอบ 48 ปี ที่ตามหลัง 0-2 แล้วกลับมาเอาชนะได้ มีเพียงต้องเช็กความฟิตของ อัดนัน ยานาไซ ปีกตัวสำรองที่มีอาการบาดเจ็บ และไม่มีชื่อในนัดที่ ชนะ ญี่ปุ่น โดยนัดนี้จะเป็นการวัดกันของ 2 ทีมที่ยังไม่แพ้ใคร ซึ่ง เบลเยียม ไม่แพ้ใคร 23 นัดติดต่อกัน ส่วน บราซิล ไม่แพ้ใคร 15 นัดติดต่อกัน