เส้นทางคนเก่ง : น้องบีม ยอดนักมวยรุ่นเล็ก

วันที่ 12 มิ.ย. 2561 เวลา 05:01 น.

Views

"บีม" อภิธาน พรศรี หรือชื่อในวงการ "คมเพชร ศิษย์สารวัตรเสือ" อายุเพียง 18 ปี แต่เป็นเจ้าของเข็มขัดแชมป์รุ่น 108 ปอนด์ เวทีมวยช่อง 7 สี และแชมป์เวทีมวยลุมพินี รุ่น 108 ปอนด์ และ 112 ปอนด์

คมเพชรมีจุดเริ่มต้นเหมือนเหมือนเด็กต่างจังหวัดทั่วไปที่อยากต่อยมวยเพื่อหาเงินช่วยเหลือครอบครัว ขึ้นเวทีครั้งแรกตั้งแต่อายุ 7 ขวบ แม้จะพ่ายแพ้แต่ก็ไม่ท้อ ฝึกซ้อมจนชนะได้ในที่สุด และได้เงินก้อนแรก 300 บาทมาให้แม่ได้สำเร็จ คมเพชรต่อยพัฒนาฝีมือ และสะสมประสบการณ์เรื่อยมา จนคว่ำยอดมวยเด็กจากอีสานจนหมด

ในที่สุด ผลงานก็เข้าตาทีมงานค่ายศิษย์สารวัตรเสือ จนได้เข้ามาต่อยมวยอาชีพในกรุงเทพ พร้อมเป้าหมายที่อยากจะเป็นแชมป์เวทีมวยมาตรฐาน

นอกจากความตั้งใจมุ่งมั่นแล้ว ยังมีทีเด็ดที่สไตล์การชก มีชั้นเชิงแพรวพราว ออกอาวุธได้หลากหลาย จนหาคู่ชกได้ยาก ในสายเดียวกันก็ปราบมาหมด จนต้องข้ามศึกไปปราบ ไชโย เพชรยินดีอะคาเดมี่ ถือเป็นไฟต์สร้างชื่อ ที่ทำให้คนรู้จักและยอมรับว่าเป็น “ยอดมวยรุ่นเล็ก”

จากค่าตัว 300 บาท กลายเป็น 100,000 บาท จากเป้าหมายที่อยากได้แชมป์เวทีมวยมาตรฐานก็ทำได้สำเร็จ เป้าหมายต่อไปคือพัฒนาฝีมือคว้าแชมป์ให้ได้มากกว่านี้ และอาจฝึกมวยสากล เพื่อมุ่งหน้าสู่ลาสเวกัส สร้างชื่อเสียงในระดับโลก