การแข่งขัน Heroes Taekwondo international championship 2018

วันที่ 9 มิ.ย. 2561 เวลา 05:31 น.

Views

การแข่งขัน Heros taekwondo international championship 2018 จัดติดต่อกันมาเป็นครั้งที่ 4 แล้ว เพื่อเป็นเวทีให้นักกีฬาไทยได้แสดงศักยภาพ และมีโอกาสได้ประลองฝีมือกับนักกีฬาจากต่างชาติ โดยในปีแรกมีนักกีฬาเพียง 198 คนจาก 5 ประเทศ แต่ก็ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยในปีที่ 2 มีนักกีฬาเข้าร่วมเพิ่มขึ้นเป็น 514 คน จาก 10 ประเทศ และเพิ่มเป็น 1000 กว่าคนในปีที่แล้ว จนในปีนี้มีนักกีฬากว่า 1,500 คน จาก 18 ประเทศทั่วโลก ที่อยากเดินทางมาแข่งขันในประเทศไทย คือ จีน ฮ่องกง มาเก๊า อินเดีย ปากีสถาน เนปาล ฟิลิปปินส์ อุซเบกิซสถาน อิหร่าน คาซัคสถาน บาห์เรน กินี สิงคโปร์ อินโดนิเซีย มาเลเซีย ไต้หวัน ร่วมไปถึงเกาหลีใต้ ประเทศต้นกำเนิดของกีฬาเทควันโด้ที่จะมาแข่งปีนี้เป็นครั้งแรก 

การแข่งขันจัดขึ้นในกรุงเทพ ซึ่งถือเป็นศูนย์กลางที่หลายๆ ประเทศสามารถเดินทางมาได้สะดวก อีกทั้งยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก การแข่งนี้จึงถือได้ว่าเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวได้ในอีกทางหนึ่ง

นอกจากรางวัลและมิตรภาพ อีกสิ่งสำคัญที่นักกีฬาจะได้รับ คือ เทคนิคของนักกีฬาต่างชาติ เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพ และเตรียมความพร้อมสู่การแข่งขันในเวทีระดับโลก

ผู้ที่สนใจสามารถส่งใบสมัคร หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.gmscoring.com

Tag : สนามข่าว 7 สี