เส้นทางคนเก่ง : อนุศักดิ์-อนุสรณ์ นักเตะดาวรุ่งคู่แฝด

วันที่ 13 มี.ค. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

“ไนท์” อนุศักดิ์ และ “นุ๊ก” อนุสรณ์ ใจเพชร อายุ 18 ปี คู่แฝดกองหลังรูปร่างสูง จากสโมสร โปลิศ เทโร เอฟซี เป็น 2 ดาวรุ่งที่น่าจับตามอง ด้วยส่วนสูงที่พกมาถึง 185 ซ.ม. และทักษะความสามารถที่ไม่ธรรมดา ทำผลงานโดดเด่นกับโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ช่วยทีมคว้าแชมป์มาหลายรายการ โดยเฉพาะการคว้าแชมป์ฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7 สี ปีล่าสุด ที่ทำให้ผลงานเข้าตา ถูกดึงตัวมาติดทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เป็นครั้งแรก

เส้นทางฟุตบอลของทั้งคู่เริ่มตั้งแต่อายุ 9 ขวบ แม้ต้องย้ายบ้านตามครอบครัวหลายครั้ง แต่ก็ยังคงฝึกฝนและเล่นฟุตบอลกับโรงเรียนเรื่อยมา จนเข้าตาอาจารย์ และแนะนำให้แฝดทั้งสองลองมาคัดตัวที่โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ด้วยรูปร่างและพรสวรรค์ บวกทักษะความสามารถของทั้งคู่ที่เล่นกันอย่างเข้าขาแบบมองตาก็รู้ใจ ทำให้ได้เข้าเรียนในชั้น ม.3 และสามารถช่วยทีมคว้าแชมป์หลายรายการ จนได้บินไปฝึกฝีเท้ากับสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึงประเทศอังกฤษ

จุดเด่นของทั้งคู่คือลูกกลางอากาศ สามารถเล่นลูกศีรษะได้ดี เป็นกองหลังที่ออกบอลจากเท้าดี มักจะผลัดกันโหม่งทำประตูให้ทีมได้อยู่บ่อยครั้ง

การได้ติดเยาวชนทีมชาติไทยเป็นครั้งแรก ถือเป็นก้าวแรกในการเดินตามความฝันของทั้งคู่ ที่ฝันว่าได้ลงเล่นรับใช้ชาติคู่กัน และตามรอยนักฟุตบอลในดวงใจไปค้าแข้งในต่างแดน

Tag : เส้นทางคนเก่ง อนุศักดิ์ อนุสรณ์