กงสุลไทย และคนไทยในชิคาโก้ พร้อมเชียร์ 'เจ้าเมย์'

วันที่ 15 ก.พ. 2561 เวลา 14:26 น.

Views

ความเคลื่อนไหว “เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง แชมป์โลก”กลอรี่” คิกบ๊อกซิ่ง พิกัด 70 กก. ซึ่งมีกำหนดป้องกันครั้งที่ 3 กับ คริสเตียน “แบด นิวส์” บาย่า ผู้ท้าชิงแอฟริกันจากแองโกลา ที่นครชิคาโก้ สหรัฐอเมริกา เช้าวันเสาร์ที่ 17ก.พ. ตามเวลาไทย 


สิทธิชัย พร้อมทีมงาน ได้รับเชิญจาก นายศักดิ์สีห์ พรหมโยธี กงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก พร้อมพี่น้องชาวไทยในนครชิคาโก เปิดทำเนียบ ณ เมือง วิลเมตต์ (Wilmette) มลรัฐอิลลินอยส์เลี้ยงรับรองอาหารค่ำ

โดย นายศักดิ์สีห์ กล่าวต้อนรับ พร้อมให้ความรู้ว่า นครชิคาโก้นั้นเป็นมหานครใหญ่เป็นอันดับสามในอเมริกา รองจากนิวยอร์ก และลอสแองเจลิส แต่ที่ชิคาโก้นั้น มีคนไทยอาศัยอยู่มากมายหลายหมื่นคนทั้งที่มาปักหลักทำงาน และมาศึกษา ในเมืองนี้มากกว่าที่นิวยอร์กเสียด้วยซ้ำ ซึ่งเมือทราบว่า สิทธิชัย กำลังจะเดินทางมาป้องกันแชมป์ที่ชิคาโก้ จึงรู้สึกดีใจมาก และเป็นหน้าที่ๆจะต้องต้อนรับ ในฐานะที่สิทธิชัยเป็นตัวแทนคนไทยที่เดินทางมาทำชื่อเสียง เพื่อสร้างชื่อให้กับ ประเทศชาติ

นอกจากนั้น กงสุลใหญ่ ชิคาโก้ ประสานกับเจ้าของร้านอาหารไทยในบริเวณใกล้เคียงกับที่พักแชมป์โลกชาวไทย เพื่อดูแลเรื่องอาหารก่อนการชก และตัวเองพร้อมพี่น้องชาวไทยในชิคาโก้จะซื้อบัตรเข้าไปเชียร์เจ้าเมย์ถึงขอบเวทีในวันชกคืนวันศุกร์ ซึ่งตรงกับเช้าวันเสาร์ ตามเวลาไทยอีกด้วย

ด้านสิทธิชัย เผย ตนเดินทางมาชกในอเมริกาเป็นครั้งแรก ต้องขอขอบพระคุณท่านกงสุลไทย ประจำ นครชิคาโก้ รวมทั้งที่นิวยอร์กด้วย ตลอดจนพี่น้องคนไทยในอเมริกา ที่ให้กำลังใจมากมายถึงขนาดนี้ อย่างที่ไม่เคยได้รับ มาก่อน พร้อมทั้งขอแฟนๆทางบ้านที่ประเทศไทย ช่วยเชียร์ ตนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด อย่างเต็มความสามารถ และจะเอาเข็มขัดแชมป์โลกกลับคืนเมืองไทยให้ได้อีกครั้ง

Tag : กงสุลชิคาโก้ สิทธิชัย ศิษย์สอลพี่น้อง แชมป์คิกบ๊อกซิ่ง ป้องกันแชมป์คิกบ๊อกซิ่ง