รายงานพิเศษ : เปิดฤดูกาล LPGA

วันที่ 25 ม.ค. 2561 เวลา 17:16 น.

Views

กอล์ฟ LPGA ทัวร์ จะเปิดฤดูกาลวันนี้ และ "ไทยซิสเตอร์" ยังถูกยกให้เป็นคู่พี่น้องที่ต้องจับตามอง

กอล์ฟสตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก LPGA ทัวร์ เตรียมเปิดฤดูกาล 2018 วันนี้ ที่สหรัฐอเมริกา ในรายการ บาฮามาส LPGA คลาสสิค รายการแรกจาก ทั้งหมด 34 รายการของปี

LPGA ทัวร์ เชื่อว่าปีนี้จะเป็นการแย่งแชมป์กันอย่างสนุกตื่นเต้น เหมือนทุกปี ตำแหน่งมือหนึ่งของโลก จะมีการเปลี่ยนมือกันอย่างต่อเนื่อง แม้ว่า เฟิ่งชาน ชาน จากจีน จะยึดมือหนึ่งของโลกมา 11 สัปดาห์แล้วก็ตาม อาจจะมีการเปลี่ยนมือ ตั้งแต่รายการแรกของปีก็เป็นไปได้

ไทยซิสเตอร์ โมรียา และ เอรียา จุฑานุกาล เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ LPGA ทัวร์ ให้จับตามองผลงานของ 2 พี่น้องจากประเทศไทย

โปรเม เอรียา จุฑานุกาล ทำผลงานปีที่แล้วแบบหวือหวา คว้าสองแชมป์พร้อมเป็นมือหนึ่งของโลก แต่ก็ตกรอบรายการเมเจอร์ถึง 4 รายการ

โปรโม โมรียา จุฑานุกาล ผลงานปีที่แล้วถือว่ายอดเยี่ยมกว่าทุกปีแม้จะยังไม่สามารถปลดล็อกคว้าแชมป์แรกให้กับตัวเองได้ แต่เธอทำผลงานติดท็อปเทนถึง 11 รายการ โดยได้ที่ 2 ถึง 2 รายการ นอกจากนี้ โปรโม ยังทำเบอร์ดี้ได้มากที่สุดของทัวร์ 428 เบอร์ดี้

บาฮามาส LPGA คลาสสิค โปรเม เอรียา จะออกรอบร่วมกับ สเตซี่ ลูอีส มือ 16 ของโลกเจ้าถิ่น และ ชาร์ลี ฮัลล์ มือ 27 ของโลกจากอังกฤษ

โดยมีนักกอล์ฟไทยให้ได้เชียร์กันถึง 7 คน ที่นอกจากโปรโม โปรเม ยังมี พรอนงค์ เพชรล้ำ, ธิฏาภา สุวัณณะปุระ, พัชรจุฑา คงกระพันธ์, วิชาณีมีชัย และ เบญญาภา นิพัทธ์โสภณ

LPGA ทัวร์ 2018 โปรเม เอรียา จุฑานุกาล จะชิงมือหนึ่งของโลกคืนมาได้หรือไม่ โปรโม โมรียา จุฑานุกาล จะปลดล็อกคว้าแชมป์แรกได้หรือไม่รวมถึงนักกอล์ฟสาวไทยคนอื่นๆ จะทำผลงานได้ดีแค่ไหน รอลุ้นกันตอดปีนี้

Tag : เกาะติดข่าวดัง กอล์ฟ LPGA กอล์ฟ LPGA