เซ็นสัญญา ซื้อขาด กวิน สู่ลีกเบลเยี่ยม

วันที่ 10 ม.ค. 2561 เวลา 16:22 น.

Views

สโมสร โอเอช ลูเวน ในลีกดิวิชั่น 2 ประเทศเบลเยี่ยมภายใต้การดูแลของ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ และ รองประธานสโมสร ได้ทำการ เซ็นสัญญาคว้าตัว กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มาร่วมทีมในช่วงเดือนเดือนมกราคม

กวินทร์ วัย 27ปี ถือเป็นผู้เล่นชาวไทยไทยคนที่สาม ที่ไปเล่นในเบลเยียม ต่อจาก เอกชัย โพนทองถิ่น และ ธีรเทพ วิโนทัย หลังได้รับการสนับสนุนจาก คิง เพาเวอร์ โดย อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ และ เจ้าของทีม โอเอช ลูเว่น เผยถึงการเซ็นสัญญาครั้งประวัติศาสตร์นี้ว่าได้ติดตามดูฟอร์มของ กวินทร์ มาเป็นเวลานานและมีความเชื่อมั่นว่ากวินทร์มีความสามารถและมีคุณสมบัติพร้อมที่จะเล่นให้กับทีมได้อย่างแน่นอนโดยได้ติดต่อ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และจะเข้าร่วมทีมในเลกที่สองปลายเดือนมกราคม

การเซ็นต์สัญญาครั้งนี้เป็นการซื้อขาด และเป็นคนไทยที่ไปในลีกต่างประเทศที่ค่าตัวที่แพงที่สุดในสโมสรลูเวน ณ ปัจจุบันนอกจากนี้กวินทร์ ยังมีโอกาสในอนาคต หากโชว์ผลงานได้ดี ก็มีโอกาสที่จะส่งไปเล่นพรีเมียร์ลีกหากทำผลงานได้ดี ขึ้นกับผลงานการเล่นในอนาคต

สำหรับกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นั้นถือเป็นผู้รักษาประตูที่เติบโตมาจากสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เจ้าตัวเข้ามาอยู่รั้วกิเลนผยองในปี 2008 ก่อนจะกลายเป็นมือหนึ่งได้อย่างรวดเร็ว โดยสามารถพาทีมฟาดถ้วย ไทยลีก ได้ถึง 4 สมัย รวมทั้ง ลีก คัพ อีก 2 หน แชมป์ ซีเกมส์ (2013) และแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ (2014, 2016)

Tag : กวิน กวิน ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูมือหนึ่้ง ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย