จับสลากฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก บุรีรัมย์ฯ เจอศึกหนัก แชมป์ลีกจากจีน

วันที่ 7 ธ.ค. 2560 เวลา 05:02 น.

Views

สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้จัดให้มีพิธีจับสลาก ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยส์ ลีก 2018 รอบแบ่งกลุ่ม ผลปรากฏว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก ที่ได้สิทธิ์เข้ารอบแบ่งกลุ่มโดยอัตโนมัติ จับสสากอยู่ในสาย G ร่วมกับ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ แชมป์ลีกจากจีน, แชมป์เอ็มเพอเรอร์ส คัพ ของญี่ปุ่น และ เจจู ยูไนเต็ด รองแชมป์ เคลีก จากเกาหลีใต้ โดยนัดแรก บุรีรัมย์ฯ จะออกไปเยือน กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ปีหน้า

ส่วน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อันดับ 2 ไทยลีก ที่ต้องเล่นรอบเพลย์ออฟอีก 2 รอบ ถึงจะผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่ม โดยนัดแรกจะพบกับ ยะโฮร์ ดารุลทักซิม จากมาเลเซีย และถ้าชนะจะเข้ารอบไปพบกับ เซเรโซ่ โอซาก้า หรือ คาชิว่าเรย์โซล จากนั้นถ้า เมืองทองฯ เข้าสู่รอบแบ่งกลุ่ม จะเข้าไปอยู่ในกลุ่ม E ร่วมกับ ชุนบุค ฮุนได แชมป์เคลีก, คิตฉี แชมป์ลีกฮ่องกง และอีก 1 ทีมจากรอบเพลย์ออฟ

ขณะที่ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์เอฟเอ คัพ ต้องเล่นรอบเพลย์ออฟ 2 รอบเช่นกัน โดยรอบแรกรอพบระหว่าง บาหลี ยูไนเต็ด จากอินโดนีเซีย หรือ แทมปิเนส โรเวอร์ส จากสิงคโปร์ ถ้าชนะ รอบต่อไปจะพบกับ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี จากจีน และถ้าผ่านเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่ม จะอยู่ในกลุ่ม F ร่วมกับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ แชมป์เจลีก, อุลซาน ฮุนได จากเกาหลีใต้ และ เมลเบิร์น วิคตอรี จากออสเตรเลีย