เอรียา จุฑานุกาล เตรียมคืนสนาม กอล์ฟรายการเมเจอร์ ดิ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ

วันที่ 14 ก.ย. 2560 เวลา 17:35 น.

Views

จากปัญหาอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ จนทำให้ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ทำผลงานได้ไม่ดี ตกจากมือหนึ่งของโลก ลงมาเป็นมือ 4 และต้องพักแข่งใน 2 รายการหลังสุด

แอลพีจีเอทัวร์สัปดาห์นี้ เดินทางไปที่ประเทศฝรั่งเศส ในรายการ ดิ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ เมเจอร์สุดท้ายแห่งปี ซึ่ง โปรเม เอรียา จะกลับมาลงแข่งขันด้วย ผลงาน 2 ครั้งในรายการนี้ ถือเป็นผลงานที่ดีของโปรเม โดยปี 2015 ได้อันดับ 46 ร่วม และล่าสุดปีที่แล้วได้อันดับ 9 ร่วม

รอบแรก วันนี้ โปรเม เอรียา จะออกรอบกับ ชุน อินจี เพื่อนรัก นักกอล์ฟมือ 5 ของโลกจากเกาหลีใต้ แชมป์เก่าปีที่แล้ว ที่ทำสถิติทัวร์นาเมนท์ 21 อันเดอร์พาร์ และ เฟิ่ง ชาน ชาน มือ 6 ของโลกจากจีน ที่ได้อันดับ 4 ปีที่แล้ว

ไฮไลท์ที่น่าสนใจ นอกจากการคืนสนามของโปรเมแล้ว นี่จะเป็นรายการสุดท้ายก่อนอำลา แอลพีจีเอ ทัวร์ ของ ไอ มิยาซาโตะ อดีตมือหนึ่งของโลกจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นนักกอล์ฟคนเดียวที่คว้าแชมป์รายการนี้ 2 สมัย ปี 2009 และ 2011

ดิ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ เมเจอร์สุดท้ายแห่งปี ยังมีนักกอล์ฟไทยอีก 8 คนให้แฟนกอล์ฟได้เชียร์ รวมถึง 2 นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทย "น้องจีน" อาฒยา ฐิติกุล และ "น้องเหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ ด้วย

ช่อง 7 สี เสนอเทปการแข่งขันให้ชมครบทั้ง 4 วัน เริ่มคืนนี้ เวลา 01.00 น. แฟนกอล์ฟอย่าพลาดชม