ฟิลิปปินส์มั่นใจครองจ้าวกำปั้น ในซีเกมส์ 2017

วันที่ 16 ส.ค. 2560 เวลา 16:07 น.

Views

เกาะติดความเคลื่อนไหว ซีเกมส์ 2017 ผ่านแอพลิเคชัน KL2017  แพ็ท กาสปี หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมมวยสากลสมัครเล่นฟิลิปปินส์มั่นใจจะสามารถ รักษาตำแหน่งจ้าวกำปั้นซีเกมส์ไว้ได้อีกหนึ่งสมัย แม้เจ้าภาพจัดชกน้อยลงหนึ่งรุ่นและไม่มีการแข่งขันมวยหญิง แต่ยอมรับไทยและเจ้าภาพมาเลเซียคือคู่แข่งที่น่ากลัว

แพ็ท กาสปี หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมมวยสากลสมัครเล่นฟิลิปปินส์ที่ทำได้ถึง 5 เหรียญทองในซีเกมส์ที่สิงคโปร์เมื่อ 2 ปีที่แล้ว เผยว่า ฟิลิปปินส์ ส่งนักมวยชายลงแข่งขันในซีเกมส์ 2017 เพียง 6 คน น้อยกว่าที่สิงคโปร์ 1 คน เพราะเจ้าภาพมาเลเซียตัดการแข่งขันไปหนึ่งรุ่นและการที่เจ้าภาพตัดการแข่งขันมวยหญิงออกไปไปทำให้โอกาสคว้าเหรียญของทีมมวยฟิลิปปินส์ลดลงไปด้วย

กาสปีมั่นใจว่า ทีมมวยสากลสมัครเล่นชายฟิลิปปินส์ยังมั่นใจว่าจะครองจ้าวเหรียญทองมวยไว้ได้อีกสมัย เพราะส่งแชมป์เก่าลงป้องกันแชมป์ถึง 3 คนคือ เอียน คลาร์ก เบาติสตา(รุ่นฟลายเวท), มาริโอ เฟอร์นันเดซ(แบนตัมเวท)และยูมีร์ มาร์เซียล(มิดเดิลเวท)และยังมี คาร์โล พาลัม ดาวรุ่งในรุ่นจูเนียร์ ฟลายเวทด้วย

อย่างไรก็ตาม กาสปี ยอมรับว่า ทีมมวยคู่แข่งที่น่ากลัวที่สุดคือทีมไทยซึ่งทำผลงานต่ำกว่ามาตรฐานในซีเกมส์ครั้งล่าสุด และมุ่งมั่นที่จะกลับมาทวงตำแหน่งจ้าวเหรียญทองมวยอีกครั้ง ขณะที่เดียวกันก็ประมาทเจ้าภาพมาเลเซียไม่ได้ เพราะซุ่มฝึกซ้อมอยู่ที่ประเทศคาซักสถานนานถึง 2 เดือน

สมชาย มีระเวียง
ซีเกมส์ 2017

Tag : ซีเกมส์2017 มวยสากลสมัครเล่น