'โปรเม' คว้ารางวัลโหวตยอดเยี่ยมของโลก

วันที่ 13 ก.ค. 2560 เวลา 17:27 น.

Views

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวไทยวัย 21 ปี สร้างชื่อเสียงอีกครั้งเมื่อได้รับโหวตคว้ารางวัลนักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยมแห่งปีอีเอสพีวายของสถานีโทรทัศน์อีเอสพีเอ็น โดยให้แฟนๆกีฬาได้โหวตผ่านเว็บไซต์ทางการของสถานีฯในจำนวนั้นมีรางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปีทั้งหญิงและชาย

โดยในประเภทหญิงมี "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ได้รับการเสนอเข้าชิงด้วยร่วมกับ ยู โซยอน โปรสาวจากเกาหลีใต้มือหนึ่งของโลกคนปัจจุบัน ลีเดีย โค โปรสาวเชื้อสายเกาหลีจากนิวซีแลนด์ มือ 4 ของโลก เล็กซี ธอมพ์สัน จากสหรัฐฯ มือ 3 ของโลกและ ชอน อินจี จากเกาหลีใต้มือ 5 ของโลกให้แฟนๆได้โหวตเข้ามาตั้งแต่เดือนมิถุนายน

เมื่อสิ้นสุดการโหวตที่นครลอสแอนเจลีส รัฐแคลิฟอร์เนีย มีนักกีฬาชื่อดังระดับโลก และแขกผู้มีเกียรติร่วมงนปรากฏว่าเอรียา จุฑานุกาล มือ 2 ของโลกได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้เป็นครั้งแรกของเธอ หลังจากที่ปีที่แล้วก็ได้รับการเสนอชื่อเช้าชิงแต่ลีเดีย โค ได้รับโหวตไป ในขณะที่รางวัลนักกอล์ฟชายยอดเยี่ยมแห่งปีเป็น เซร์คิโอ การ์เซีย จากสเปน

เอรียา ไม่ได้เดินทางไปร่วมงานรับรางวัลเนื่องจากติดเตรียมการแข่งขันรายการยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์ที่สามแห่งปีที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ ระหว่างวันที่ 13-16 กรกฎาคมนี้

Tag : โปรเม เอรียา จุฑานุกาล คว้ารางวัลยอดเยี่ยม นักกอล์ฟสาวไทย