ทัพนักกีฬา 6 สมาคม เพิ่มความหวังซีเกมส์อีก 21 เหรียญทอง

วันที่ 11 ก.ค. 2560 เวลา 15:36 น.

Views

ความพร้อมสมาคมกีฬาทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ 38 สมาคมกับ 41 ชนิดกีฬา โดยสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทยจัดเพื่อให้ทุกสมาคมแถลงความพร้อมและอุปสรรคการฝึกซ้อมแข่งขัน โดยการแถลงข่าวครั้งที่ 2 มี 6 สมาคม ดังนี้

สมาคมกรีฑา ตั้งเป้า 14 เหรียญทอง โดยเป้าหมายต้องเอาแชมป์ 200 เมตรชายกลับมาให้ได้ รวมทั้งวิ่งผลัดทุกประเภทต้องเป็นความหวังเหรียญทองให้มากที่สุดเพื่ออนาคตนักกรีฑาไทยในแถบอาเซียนและเอเชีย

คริกเก็ต ซึ่งเป็นการแข่งขันครั้งแรกในกีฬาซีเกมส์ ทีมคริกเก็ตไทย ตั้งเป้าไว้ 1 เหรียญทองคือทีมหญิง ที่คาดว่าจะเป็นการชิงเหรียญทองกับเจ้าภาพมาเลเซีย

ขี่ม้า ตั้งเป้าหวัง 3 เหรียญทองจากประเภทบังคับม้า,ข้ามเครื่องกีดขวาง และมาราธอน โดยพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงลงแข่งขันประเภท
ศิลปะบังคับม้าด้วย โดยสมาคมกีฬาขี่ม้าตั้งความหวังไว้ 3 เหรียญทอง

เทนนิส ถูกเจ้าภาพมาเลเซียตัดประเภททีมชาย และทีมหญิงออกไป ทำให้เหลือชิงชัย 5 เหรียญทอง ซึ่งทีมเทนนิสไทยหวังไว้ 3-4 เหรียญทอง จากหญิงเดี่ยว,หญิงคู่,คู่ผสม และชายคู่

เนตบอล ซึ่งเป็นนักกีฬาทีมผสมระหว่างทีมชาติชุดเก่ากับน้องใหม่ ซึ่งเลือดผสมชุดนี้ตั้งเป้าคือชิงชนะเลิศให้ได้ คู่แข่งก็น่าจะเป็นเจ้าภาพมาเลเซีย

สควอช เป็นกีฬาที่เจ้าภาพมาเลเซียถนัด ถูกจัดแข่งเต็ม 9 เหรียญทอง โดยทีมสควอชไทยหวังเข้าชิง 2 รายการคือ สควอช จัมโบคู่ชาย และหญิง

สรุปรวม 2 ครั้งในการแถลงข่าวความพร้อมนักกีฬาไทยในซีเกมส์ที่มาเลเซียผ่านไปแล้ว 13 สมาคม รวมความหวังที่ 42 เหรียญทอง ส่วนครั้งที่ 3 วันอังคารที่ 18 กรกฎาคม มี 8 สมาคมคือ มวยสากลสมัครเล่น,จักรยาน,ฮอกกีน้ำแข็ง,ยกน้ำหนัก,วินเซิร์ฟ,กอล์ฟ และ ขีม้าโปโล

Tag : มีทเดอะเพรส ซีเกมส์มาเลเซีย ทัพนักกีฬาไทย แถลงข่าวซีเกมส์