สะเทือนวงการลูกหนัง! โรนัลโด้ ขอย้ายออกจาก เรอัล มาดริด หลังโดนคดีเลี่ยงภาษี

วันที่ 19 มิ.ย. 2560 เวลา 09:42 น.

Views

เป็นข่าวใหญ่ระดับโลกเลยทีเดียวสำหรับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เขาอยากย้ายออกจากทีม เรอัล มาดริด เมื่อเขาอยากย้ายทางหนังสือพิมพ์กีฬาโปรตุเกส พาดหัวว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อยากย้ายออกจากเรอัล มาดริด พอเป็นข่าวเท่านั้นแหละ ทั่วโลกขึ้นหน้าหนึ่งหมดเลย

มีการคาดการณ์กันว่า โรนัลโด้จะย้ายไปทีมที่ต้องมีเงินและศักยภาพถึง ซึ่งในโลกนี้มีอยู่แค่ 3 ทีมเท่านั้นที่จะซื้อได้ คือ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ บาเยิร์น มิวนิค

ตอนนี้เขาเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่รัสเซีย เมื่อวานนี้มีแข่งไปแล้วกับฟีฟ่า คอนเฟดเดอเรชั่นส์ คัพ 2017 ซึ่งเจ้าตัวไม่ได้พูดอะไร 

แต่ล่าสุด หนังสือพิมพ์กีฬาโปรตุเกส อา โบลา รายงานว่า โรนัลโด้ให้สัมภาษณ์ บอกผู้จัดการส่วนตัวว่า ทำยังไงก็ได้ให้ผมย้ายกลับไปแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ค่าตัว 100-120 ล้านปอนด์ จะทำสถิติแพงที่สุดในโลกถ้า โรนัลโด้ ย้าย

ปัญหาที่อยากย้ายออกจากเรอัล มาดริด คือ ศุกร์ที่แล้ว นิตยสารฟอกซ์เผยว่า นักกีฬาที่ทำเงินสูงสุดคือ โรนัลโด้ พอข่าวปล่อยออกไปได้ 2-3 วัน มีกรมสัมภากรสเปนเรียกเก็บภาษีย้อนหลัง เป็นจำนวนเงิน 13 ล้านปอนด์ ทำให้เจ้าตัวไม่พอใจอย่างมาก ทำไมถึงโดนภาษีย้อนหลัง ทำไมเรอัล มาดริด ไม่ดูแล เป็นเหตุผลที่อยากจะย้าย

Tag : คริสเตียโน่ โรนัลโด้ โรนัลโด้ ย้ายทีม โรนัลโด้ โรนัลโด้ เลี่ยงภาษี