ก้านเหล็กเยาวชนไทย คว้าที่ 3 โลก

วันที่ 16 มิ.ย. 2560 เวลา 17:44 น.

Views

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของทีมสวิงชายทีมชาติไทย กับการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนโลก "โตโยต้า จูเนียร์ เวิลด์ คัพ 2017"  มี 15 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน คือ  สหรัฐ, โคลอมเบีย, เดนมาร์ก, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, กัวเตมาลา, อิตาลี, เม็กซิโก, นิวซีแลนด์, เปรู, แอฟริกาใต้ ,ซิมบับเว และตัวแทนจากทวีปเอเชีย เกาหลีใต้, ประเทศไทย, ญี่ปุ่น เจ้าภาพ 

ทีมกอล์ฟหนุ่มทีมชาติไทยคว้าอันดับ 3 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ในศึกกอล์ฟ โตโยต้า จูเนียร์ เวิลด์ คัพ ที่ ญี่ปุ่น ขณะที่แชมป์เป็นของทีมสหรัฐฯที่พลิกสถานการณ์จากรั้งอันดับ 3 จากวันที่สาม ทำรวดเดียว 10 อันเดอร์พาร์ 203  และรองแชมป์เป็นของเจ้าภาพญี่ปุ่น ด้าน "เกะ" โคซูเกะ ฮามาโมโต ลูกครึ่งจากเชียงใหม่ คว้ารองแชมป์บุคคล สกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 276
โดยที่ 3 วัน นักกอล์ทีมชายไทยฟอร์มสุดยอดช่วยกันพาทีมขึ้นนำ แต่วันสุดท้ายสวิงไทยต่างโชว์ฟอร์มกันไม่ออก ทำให้หมดลุ้นแชมป์ แต่สกอร์รวม 4 วันทำได้ 14 อันเดอร์พาร์ 838 ก็ดีพอที่ทำให้ทีมไทยซิวอันดับ 3 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟฯ กล่าวว่ารายการนี้เป็นแมตซ์ใหญ่ เป็นรายการชิงแชมป์โลก อันดับสามที่เราทำได้เป็นผลงานที่ดี แม้จะไม่ได้แชมป์แต่ก็พ่ายเพียงแค่สหรัฐฯ และญี่ปุ่น เท่านั้น เรายังมีแต้มเหนือประเทศชั้นนำหลายๆประเทศ เด็กเรายังตื่นเต้นในวันสุดท้าย ทำให้ฟอร์มแผ่วทำแต้มไม่ได้ เวลาที่เหลือก็จะนำมาปรับ ซึ่งจะมีบางคนในชุดนี้ติดตัวจริงทีมซีเกมส์ ที่มาเลย์ ผ่านรายการนี้มาได้และทำผลงานได้ระดับนี้ ซีเกมส์ คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหา

Tag : กอล์ฟไทย กอล์ฟเยาวชนไทยคว้าที่ 3 ของโลก กอล์ฟชิงแชมป์โลก โคซูเกะ ฮามาโมโต