พร้อมใจกันเฮ หลังตั้ง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เป็นกัปตันทีม นัดพบ ยูเออี ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด

วันที่ 11 มิ.ย. 2560 เวลา 17:11 น.

Views

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดใจเมื่อล่าสุดได้รับความไว้วางใจจาก มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย แต่งตั้งเป็นกัปตันช้างศึก สำหรับเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่ม บี นัดที่ 8 ที่เตรียมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ขณะที่รองกัปตันทีมเป็น ธีรศิลป์ แดงดา โดยกวินผู้รักษาประตูวัย 27 ปี กล่าวถึงความรู้สึกหลังได้รับหน้าที่นี้ว่า

ดีใจที่ได้รับเลือกเป็นกัปตันทีมชาติ ซึ่งเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่เกินกว่าความภาคภูมิใจ ตนเองคิดว่าทุกคนมีความเป็นผู้นำหมด และส่วนตัวก็จะทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุด สุดท้ายอยากฝากถึงแฟนบอล แม้ว่าเราจะหมดลุ้นไปบอลโลกในครั้งนี้แล้ว แต่ทุกๆนัดที่เราลงสนามไม่ว่าจะมีผลหรือไม่มีผล ยืนยันว่านักฟุตบอลทุกคนยังเต็มที่ ทุกคนเล่นเพื่อชาติ เล่นเพื่อแฟนบอลที่เข้ามาสนับสนุน และทุกคนยังทำงานหนักเพื่อหวังคว้าผลการแข่งขันที่ดี

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่ม บี นัดที่ 8 วันที่ 13 มิถุนายน ที่สนามราชมังคลกีฬาสถาน เวลา 19.00 น. ช่อง 7 สีและบักกาบูทีวี  ถ่ายทอดสดให้แฟนบอลรับชมตั้งแต่เวลา 18.30 น.

Tag : กวิน กัปตันทีม ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก