ราเยวัช แจงปมหั่น ลีซอ หลุดทัพช้างศึก ชี้โอกาสยังเปิดกว้าง-ไม่ได้หลุดถาวร

วันที่ 9 มิ.ย. 2560 เวลา 09:37 น.

Views

เริ่มกันที่ความเคลื่อนไหวฟุตบอลทีมชาติไทยวันอังคารที่ 13 มิถุนายนนี้ ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2018 โซนเอเชีย นัดที่ 8 ทีมชาติไทยจะพบกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หลังจากที่ไปอุ่นเครื่องกับอุซเบกิสถาน กลับมาถึงไทยก็ลงซ้อมทันที เรียกนักเตะจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มารวมตัวแต่ไม่ครบหายไป 2 คน

ด้าน มิโลวาน ราเยวัช ทำการฝึกซ้อมเมื่อวานช่วงค่ำ มี 2 ประเด็นหลัก คือ การประกาศรายชื่อนักเตะที่จะลงสนามพบกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไม่มีชื่อ ธีรเทพ วิโนทัย หรือ ลีซอ และเรื่องของการถอนตัวของนักเตะเมืองทอง 3 คน ล่าสุดทางมิโลวาน ราเยวัช บอกเลยว่า ลีซอทำผลงานได้ดีกับสโมสรเลยตัดสินใจเรียกเขามาระหว่างการฝึกซ้อม มุ่งมั่น ทำได้ดี เป็นคนกลางเชื่อมระหว่างโค้ชและนักเตะ แต่ก็ยังอยากเปิดโอกาสให้ผู้เล่นหน้าใหม่ได้มีโอกาสมากขึ้น หลุดนัดนี้ไม่ได้หมายถึงหลุดถาวร

ส่วนเรื่องอาการบาดเจ็บ นาวาโทนายแพทย์ พรเทพ ม้ามณี ศัลยแพทย์กระดูกและข้อและแพทย์วิทยาศาสตร์การกีฬาของเมืองทอง ยืนยันแล้วว่า ธีราทร เข้ารักษาฟันคุดฝั่งขวาด้านบนและล่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ เจ็บสะโพกฝั่งขวาตั้งแต่เกม AFC Champion League 2017 ส่วน ทริสตอง โด เป็นไข้หวัดถอนตัวไปแล้ว ทำให้ อดิศักดิ์ ไกรษร ถูกเรียกติดทีม

ยังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์สงสัยว่า เจ ชนาธิป เจ็บจริงหรือเปล่า ทำให้เขาต้องออกมาโพสต์อินสตาแกรมเลยว่า "ไม่เคยอยากจะถอนทีมชาติหรอก เพราะทีมชาติเป็นความฝันสูงสุด ผมไม่เคยโกหกอาชีพของตัวเอง เจ็บก็คือเจ็บ คุณจะให้ผมฝืนลงเล่นทีมชาติแล้วเล่นไม่ดี คุณรับได้หรอถ้าผมเจ็บเพิ่มหนักกว่าเดิมใครจะรับผิดชอบ ทีมชาติแพ้ไม่ได้นะครับ อยากให้คนที่สมบูรณ์กว่ารับใช้ชาติ เจ็บก็คือเจ็บ"

วันอังคารที่ 13 มิถุนายน ไทย พบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ช่อง 7 สี และ Bugaboo.tv ถ่ายทอดสด เวลา 18.20 น.

Tag : ทีมชาติไทย ฟุตบอลทีมชาติไทย ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก ไทย vs สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์